Các Phương Pháp Tẩy Sạch Gan một cách tự nhiên

Gan (Liver) là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Nhiệm vụ trọng yếu của gan là sản xuất mật và lọc máu. Mỗi ngày gan sản xuất khoảng 1 cho đến 1,5 quarts (khoảng 1 – 1,4 liter) mật . Lượng mật này được chứa trong túi mật (gallbladder) và được bơm vào tá tràng (duodenum) để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn. Một trong những nhiệm vụ chính của mật là giúp cơ thể tiêu hóa chất béo, mỡ xấu, cholesterol trong thức ăn và trong máu. Gan c̣n có nhiệm vụ bài trừ các độc tố trong thức ăn giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. V́ thế tất cả máu trong cơ thể đều phải đi qua gan để lọc trước khi đến các tế bào trong cơ thể.

 

 

Gan (liver), túi mật (gallbladder), ốnd dẩn mật (cystic duct/ commun duct) tụy tạng/lá lách (pancreas) ống tụy (pancreatic duct), ruột ( tá tràng) intestine (duodenum)

 

Mật được dẫn từ gan đến ruột qua ống dẫn mật (cystic, common bile duct). Ống dẫn mật này có thể v́ lâu ngày hay v́ những hợp chất trong thức ăn – hay bị nghẹt và làm cho lượng mật đổ vào trong ruột ít đi. Để tránh nguy cơ bị nghẽn như thế việc tẩy gan rất cần cho những ai từ 35 tuổi trở lên. Người ta đôi khi c̣n thấy trường hợp nghẹt mật v́ sạn gan xảy ra ngay cho các em nhỏ. Các cục sạn này có thể là những cục mỡ (cholesterol) màu xanh đen, đỏ, trắng, hoặc ngà ngà – mà máy quang tuyến X-ray không thể nh́n thấy nằm trong ống dẫn mật hoặc trong túi mật (gallbladder) . Trong khi đó, insulin tiết ra từ lá lách (pancreas) và theo ống tụy (pancreatic duct) để bơm vào tá tràng (duodenum) – Hai ống này nhập chung nên những cục sạn này có thể trôi xuống làm lượng mật hoặc lượng insulin giảm đi hoặc đôi khi bít luôn cả ống dẫn dịch. Insulin giúp cho cơ thể điều ḥa lượng đường (glucoz) trong máu – V́ không đủ insulin hay v́ tính bất thường của lá lách (bị nghẽn) nên nguy cơ có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Khi ống dẫn mật bị nghẽn như thế, túi mật và gan sẽ là ổ nuôi vi trùng và các kư sinh trùng khác – gây ra những bệnh hiểm nghèo khác. Hơn nữa gan không thể hoạt động b́nh thường (abnormal function) để lọc các độc tố khác trong thức ăn hay trong môi trường gây ra bệnh dị ứng (allergies). V́ thế những cục sạn này cần được trục xuất ra khỏi ống dẫn mật càng sớm càng tốt hầu làm tăng lượng mật đổ vào trong ruột và giúp cho gan phục hồi chức năng và làm cho cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Chúng tôi xin cống hiến qúi bạn hai phương pháp tẩy sạch gan một cách tự nhiên không dùng phẫu thuật  của các  thân hữu gửi tới

Phương pháp của bác sĩ Hulda Clark                                                                    Phương pháp tẩy sạch gan này của Bác sĩ Hulda Clark do Frere Bac sưu tầm , bạn Michael Quân phổ biến và bạn Nguyen Duong Anh chuyển tới

Dược liệu thiên nhiên gồm có :

- ½ cup (125 ml) dầu olive (nên dùng extra virgin)

- 1 trái bưởi lớn(hoặc chanh) miễn sao vắt ra được ½ cup.

- 4 muỗng canh (muỗng ăn phở) muối Epsom – Magnesium Sulphate – có thể mua muối này ở các tiệm thuốc tây (Pharmacy Store)

- Thêm 3 cups (750 ml) nước bưởi vắt, hoặc nước táo (apple) vắt cho dễ uống.

Để cho việc tẩy gan được chu đáo, bạn nên chọn một ngày nghỉ (cuối tuần thứ bảy chẳng hạn v́ bạn cần một ngày, chủ nhật để hồi sức sau khi tẩy gan).

Sáng hôm tẩy gan (thứ bảy).

Ăn sáng và trưa thức ăn nhẹ không có chất béo và chất đường (nên ăn oatmeal, hoặc khoai (tây) luộc. V́ ăn như thế sẽ giúp tạo áp xuất trong túi mật để tống những cục sạn ra cho dễ hơn.

14 G. Từ lúc này trở đi, bạn sẽ không ăn hoặc uống kể cả nước.

Chuẩn bị pha nước muối : Khuấy đều 4 muỗng canh muối Epsom với 3 cup nước bưởi mới vắt vào một b́nh lớn. Xong bỏ vào tủ lạnh (cho dễ uống).

18 G. Uống ¾ cup dung dịch muối bạn pha hồi trưa. Bạn có thể súc miệng vài ngụm nước sau khi uống.

20 G : Uống thêm ¾ cup dung dịch muối một lần nữa. Không nên uống trễ hơn 10 phút theo thời gian đă ấn định – cho dù bạn đang bận phải đi nhà tiêu.

21 G 45 tối : Ḥa ½ cup dầu ô-liu và ½ cup nước bưởi vắt pha riêng vào một cái b́nh có nắp (hoặc dùng chai nước 16 oz). Xong đóng nắp lại và lắc lên cho dầu trộn đều trong nước bưởi. Bạn có thể vắt một ít chanh vào dung dịch này cho dễ uống.

22 G : Đúng 22 G giờ, bạn dùng ống hút lớn để uống hết dung dịch dầu olive và nước bưởi bạn đang lắc (không nên chậm trể). Nếu bạn là người khó ngủ – nên dùng 1 - 2 viên thuốc ngủ orithine vào lúc này. Cố gắng giữ dung dịch dầu này (đừng để ói).

Khi uống xong, bạn phải đi nằm ngay lập tức – nếu không dung dịch dầu sẽ không có hiệu nghiệm để tống sạn ra.

Bạn có thể nằm gối đầu cao hơn một chút – chú ư phải nằm ngửa, và để ư những cục sạn đang di chuyển dưới cạnh sườn bên phải của bạn...

Việc tẩy gan này không đau v́ chất nhờn của dầu. Sở dĩ sạn trôi ra được là v́ muối Epsom làm cho các bắp cơ trên ống dẫn mật không bị co thắt. (Điều cần chú ư là phải ngủ để cho túi mật làm việc.)

Ngày hôm sau (chủ nhật)

06 G sáng :

Uống hết dung dịch muối c̣n lại ¾ cup. Bạn có thể đi ngủ lại nếu muốn.

Khoảng 10 G sáng hoặc trể hơn

Bạn có thể dậy ăn chút cháo hoặc thức ăn nhẹ – nước trái cây. Sau đó bạn có thể dùng bữa tối như mọi ngày và trở lại b́nh thường. Nên uống nhiều nước. Đi tiêu tiện là kết quả của việc tẩy gan này. Bạn có thể thấy những cục sạn màu xanh màu nước mật (v́ bị ngâm trong mật lâu ngày; có cục nổi v́ có chứa nhiều cholesterol. Bạn không thể lầm lẫn những cục sạn này với phân được v́ sau 2 cups dung dịch muối tối hôm trước, trong ruột của bạn đă không c̣n tí phân nào (chỉ có nước muối thôi). Bạn sẽ tha hồ mà đếm những cục sạn được tống ra vào sáng hôm sau, có cục dài dài như những cục phân chuột màu xanh, hoặc màu xanh ngọc thạch; có cục tṛn như hạt đậu đen, hoặc nhỏ như hạt đậu xanh. Trong cơ thể người ta có đến khoảng 50 – 2000 cục.

 

 

 

                 H́nh cục sạn dái

 

Kết luận

Lần đầu tiên tẩy gan, bạn có thể có vài cục lớn v́ mấy cục này chặn cửa – cho nên bạn nên chờ khoảng 4-8 tuần sau làm tiếp để những cục nhỏ có th́ giờ ra đến cửa ống dẫn mật (nên làm 4 lần một năm).

Với bài thuốc nầy theo tôi những ai trên 70 tuổi và có t́nh trạng sức khỏe không tốt nên cẩn thận và hỏi ư kiến Bác sỹ.

 

Phương pháp của bác sĩ Lai Chiu-Nan                                                           do bạn Nguyen Minh chuyen tới                                               

- Trong năm ngày đầu, uống 4 ly nước cốt táo mỗi  ngày hoặc ăn bốn hay năm  trái táo tùy  theo ư thích. Nước cốt táo làm mềm các sạn mật . Trong năm ngày   vẫn  ăn  như thường lệ

- Sang ngày thứ sáu ngưng ăn bữa cơm tối

            Lúc 6 giờ chiều uống một muỗng muối Epsom với một ly nước ấm

            Lúc 8 giờ tối uống giống như trên.  Sulfat magesium làm ống dẫnmật nở rộng

            Lúc 10 giờ tối uống nửa tách dầu ô-liu (hay du mè) cùng với một  ly chanh tươi. Trôn     hai thứ đều với nhau. Dầu làm trơn các sạn để chúng dễ  thoát ra ngoài

- Đến sáng hôm sau các sạn mật được tống ra ngoài. Thường ra khi đại tiện các sạn này  nổi lều bểu, ban có   thể đếm đươc

 

Phưong pháp này đơn giản, dù không có sạn trong túi mật   bạn thỉnh thoảng  cũng nên làm đề  tẩy sạch túi mật .

 

 

 

 

Bài đọc thêm

           

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B và C

Thuốc mới để tiêu diệt vi-rút Hepatitis B

Một phương pháp trị liệu mới giúp trị liệu bệnh ung thư gan nặng