Lời tiên tri cho cuối năm 2012

Nhà bác học Albert Einstein từng nói rằng: "Nếu loài ong bị tuyệt chủng, con người chỉ sống được 4 năm nữa mà thôi" 

Chuyện ǵ đang xảy ra với loài ong? 

Hàng tỷ con ong biến mất bí ẩn 

Một hiện tượng diễn ra trên diện rộng, với mức độ nghiêm trọng không thể tưởng tượng được, đang lan dần từ nước này sang nước khác trên khắp hành tinh : nhiều đàn ong bị biến mất không lư do.
Xuất phát từ một trại nuôi ong thuộc tiểu bang Florida (
Hoa k) mùa thu năm qua, trận dịch lan dần ra khắp nước Mỹ, tràn sang Canada và Châu Âu, rồi “lây” sang tận Đài Loan kể từ tháng tư vừa qua(04/2010). Ở bất cứ đâu cũng xảy ra cùng một hiện tượng: hàng triệu chú ong rời tổ rồi không trở về nữa. Có một điều lạ lùng là gần nơi chúng ở, người ta không hề t́m thấy xác ong, cũng như không thấy sự xuất hiện của một loài động vật ăn thịt ong nào

Một đi không trở lại

Trong ṿng vài tháng, chỉ tính riêng ở Hoa kỳ, từ 60% đến 90% lượng ong đă biến mất, tức là khoảng 1,5 triệu đàn ong trên tổng số 2,4 triệu đàn thuộc 27 tiểu bang. Ở Québec (Canada), con số này là 40% trên tổng số các đàn ong.
Ở Châu Âu, theo
Hiệp hội Quốc gia Những Người Nuôi ong của nước Đức, nhiều đàn ong đă bị biến mất. Ở Thụy Sĩ, Italia, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Áo, Anh, Ba Lan cũng xảy ra t́nh trạng tương tự. Ở Pháp, nơi những người nuôi ong từng bị thiệt hại nặng nề kể từ năm 1995 - cho tới khi nước này ban hành luật cấm sử dụng thuốc trừ sâu trên các ruộng ngô và ruộng trồng hoa hướng dương – nay dịch cũng đang phát triển trở lại. Hiện tượng này được đặt tên là “Marie-Céleste,  tên của con tàu mà thủy thủ đoàn đă biến mất một cách bí ẩn vào năm 1872.
Việc hàng đàn ong biến mất khiến cho các nhà khoa học hết sức lo lắng : 80% số loài thực vật trên trái đất phải cần tới ong để được thụ phấn sinh sản. Không có ong nghĩa là sẽ chẳng có rau hay trái. Ngành trồng trọt nuôi sống con người phụ thuộc vào việc này. Ong xuất hiện trên trái đất trước loài người 60 triệu năm, có vai tṛ quan trọng đối với nền kinh tế cũng như sự sống c̣n của con người. Ở
Hoa kỳ, 90 loại cây lương thực cần ong để thụ phấn, tạo nên lượng lương thực được ước tính vào khoảng 14 tỷ USD.

Tóm lại  một biến động có tính cách lịch sử của Thế giới dự kiến sẽ xảy ra vào thời điểm 21/12/2012

 

 

 

     Bản đồ lịch người Maya

 Thông tin này căn cứ vào đâu?


1. Lịch tôn giáo của người MAYA kết thúc vào 2012
Văn minh Maya có một loại lịch gọi là lịch tôn giáo (religious calendar).:
Muời ba ngày là một tuần, hai mươi tuần là một năm.
Một năm lịch tôn giáo của người Maya chỉ có 260 ngày.
Người Maya tính toán lịch của họ theo tṛn chu kỳ tồn tại của trái đất, mà chu kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2012.
Không phải lịch của người Maya kết thúc là lúc thế giới kết thúc. Nhưng liên hệ mốc thời gian này với các tài liệu của thiên văn học (Astronomy) và vật lư thiên văn (Astrophysics) ta thấy có nhiều sự kiện trùng hợp:

2. Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều nằm trên một mặt phẳng dẹt gọi là Ecliptic.
Theo tính toán của Thiên văn học,
năm 2012 các hành tinh trong hệ mặt trời thẳng hàng với nhau. Điều này theo tính toán của NASA là đúng như vậy. Điểm trên mặt trời gọi là sun-spot sẽ bắn tung các cơn băo lửa (solar- flares) về phía các hành tinh . Hiện tượng này gọi là coronary mass ejection (CME). Thực chất solar flares là mảnh bể vụn của mặt trời chứa đầy điện tích. Năm 2001 CME đă tạo solar flare đánh trúng vào Bắc Mỹ làm ngắt điện một vùng rộng lớn.

3. Hiện tượng Galactic alignment
Cũng vào 2012, hệ mặt trời (h́nh đĩa dẹt) của chúng ta lại chuyển dịch đến vị trí cắt ngang Dải Ngân Hà (Milky way galaxy), nghĩa là nằm cùng một mặt phẳng với dải Ngân Hà: Galactic alignment
 

4. Những tính toán cho thấy có nhiều khả năng đổi cực của Trái đất : Polar shift.
Trong tự nhiên Mặt trời thay đổi cực liên tục khoảng 11 năm một lần, c̣n trái đất th́ luôn ổn định cực. Lần vừa rồi mặt trời đổi cực vào năm 2001... Với hiện tượng galactic alignment vào 2012, lần này sự đổi cực của mặt trời có khả năng kéo theo sự thay đổi cực trên trái đất.

5. Trái đất nóng lên, băng tuyết tan nhanh
Bên cạnh những dự kiến về biến động thiên văn sắp xảy ra vào 2012, là sự kiện trước mắt về hiện tượng nóng lên nhanh của trái đất. Khôi băng hai cực đang tan chảy nhanh hơn dự kiến.

 

 

Căn cứ vào lịch Pháp dài của người Mayan (Long count calendar), ngày 21 tháng 12 năm 2012 sẽ là ngày nền văn minh nhân loại kỳ này kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ đi vào một nền văn minh mới không có quan hệ với văn minh kỳ này.

Người Mayan không có đề cập đến nguyên do nào mà khiến nền văn minh kỳ này kết thúc. Có một điểm xem như rất rơ rệt là cái ngày kết thúc này không có ngụ ư xảy ra kiếp nạn lớn nào, mà là ám thị một thứ tỉnh giácbiến chuyển ở trong tinh thần và phương diện ư thức của nhân loại (Cosmic Awareness and Spiritual Transition). Từ đó mà đi vào nền văn minh mới.

 

 

Bài đọc thêm

Photon bell : Vùng nguy hiểm trái đất sắp đi vào                  Mỹ dập tin đồn về ngày tận thế   Đầu năm đọc lại lời tiên tri của Vanga