Công dụng kỳ diệu của dấm táo và mật ong trong việc trị bệnh

 

 

 

 

H́nh ảnh các đạo sĩ gác bỏ danh lợi ngoài tai, một ḿnh t́m lên núi hái lá thuốc đem về "chế đan phục dược" để cứu đời là một h́nh ảnh đẹp trong trí tưởng của mọi người

Mới đây, theo quyển sách đang làm rung động Âu Châu, "Natural Cures" của Bác sĩ Ducarre, th́ ai trong chúng ta cũng có thể tự điều chế lấy một loại tiên dược vừa có  tác dụng chống lại quá tŕnh lăo hóa, vừa trị được bách bệnh.
Không cần phải lên núi hái lá thuốc và sau đó mất công sao, sắc rắc rối như các danh y ngày xưa: Dược liệu dùng để bào chế tiên dược có sẵn bên ta và cách "luyện" tiên dược cũng dễ...  chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một hũ dấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong ngay. 

Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức "pha chế" tiên dược dấm táo-mật ong để trị bệnh:

*Thpkhớp
Lấy một muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đă nấu sôi để uống ngày hai lần – vào buổi sáng và buổi tối - hầu trị bệnh p;thấp khớp. Ngoài ra, cũng dùng hổn hợp dấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chổ thấp khớp theo đúng phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa. 

* Nhiễm trùng bọng đái.
Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lẫn một muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng một muỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước cranberry vào hổn hợp nói trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

* UngThư
Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

* Sưngloétmiệng
Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.

* HạmứcCholesterol                                                                                                                         Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng  canh dấm táo với 2 tách nước trà  nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và  giữ  được  mức Cholesterol thấp. 

* Bịcảmlạnh,đaucổhọng
Uống hổn hợp gồm một muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

* Mệtmỏi
Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

* Trịrụngtóc,tăngthínhgiác                                                                                                         Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

* Trịđautim
Để pḥng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, th́ mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.

* Áphuyếtcao
Trong ṿng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong, th́ các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở Ư đă khỏi bệnh. 

* Tăng cường khả năngcủahệmiễnnhiễmcủacơthể
Hỗn hợp dấm táo-mậtonglàm cho các bạch huyếtcầumạnhmẽ ơn, v́ vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và pḥng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

* Baotử
Trộn ¼ tách dấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hũ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệu.Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

* Trịcúm
Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau, và trộn chung với nhau, sẽ chữa được bệnh cúm.

* Sốnglâutrămtuổi                                                                                                               Không c̣n là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ dấm táo.

Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dùng hỗn hợp dấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên c̣n làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân v́ tập thể thao nhiều quá.

            Bài cua LeVu (do ban ThoiNguyen chuyển tới)