Măng tây và bệnh ung thư

 

                                      (do ban ThoiNguyen gioi thiêu)

Tôi chuyên nghiên cứu về sinh hoá. Cách đây nhiểu năm, một người bạn có đưa cho tôi coi một bài viết nhan đề “Aspargus for cancer” đăng trong tạp chí Cancer News Journal xuất bản tháng 12/1979.

Trong 50 năm qua tôi đă  nghiên cứu nhiều vể sự liên hệ giữa việc cữ ăn (diet) và sức khoẻ. Tôi  đă được biết vể sự phát hiện của bác sĩ Richard R. Vensal  cho thấy là măng tây (aspargus) có khả năng trị bệnh ung thư., và từ khi đó tôi đă quyết tâm hợp tác với bác sị Vensal để nghiên cứu vể vấn để này. Chúng tôi đă  thu thập được một số trường hợp thuận lợi , và tôi xin đan cử vài thí dụ dưới đây:

 

Trường hợp 1

Một  nam bệnh nhân bị hoàn toàn tàn phế và ở trong t́nh trạng vô vọng do bệnh Hodgkin (ung thư các hạch bạch huyết). Sau một năm trị liệu với măng tây, các bác sĩ không c̣n thấy dấu vết của bệnh ung thư, và ông ta đă bắt đẩu tập thể dục trở lại

 

Trường hợp 2

Một nhà doanh thương 68 tuổi, bị ung thư bọng đái từ 16 năm. Sau nhiểu năm trị liệu bẳng nhiểu cách kể cả chiếu xạ, bệnh t́nh vẫn không thuyên giảm nên ông ta chuyển qua thử phép trị liệu với măng tây. Ba tháng sau, khám nghiệm cho thấy khối u trong bọng đái đă biến mất và thận trở lại b́nh thường

 

Trường hợp 3 

Một ngưởi đàn ông bị ung thư phổi. và bệnh đă lan rông đến nỗi không làm phẫu thuật được. Trong khi đang hết hi vọng sống, ông ta nghe nói vể phép trị liệu với măng tây. Ông ta đă thử và sau khoàng 3 tháng, h́nh chụp quang tuyến X cho thấy ung thư không c̣n nữa.

 

Trường hợp 4

Một phụ nữ  bị ung thư da trong nhiểu năm, và bênh đă trở nên nghiêm trọng. Nhưng sau ba tháng dùng phép trị liệu với măng tây  các tổn thượng trên da đểu biến hết..

Bệnh nhân c̣n cho biết chính nhờ măng tây mà  bà ta cũng đă khỏi được bệnh sạn thận mà trước đó 10 lần giải phẫu cũng không trị được. (điều này không đáng ngạc nhiên v́ một bác sĩ tại Đại học Pennsylvania đă chứng tỏ là măng tây có khà năng làm tiêu sạn và  là một phương thuốc dân gian dùng để trị bệnh sạn thận

 

   

 

Trị liệu với măng tây ra sao?

 

Măng tây phài được luộc chín trước khi dùng, v́ vậy dùng măng tươi hay măng hộp đểu được. Nên mua loại măng hữu cơ đễ tránh nhiễm chất trừ sâu.

 

Cách dùng rất đơn giàn:

 

1- Cho măng đă luộc chín vảo máy xay , xay cho nhuyễn rồi để tủ lạnh

2- Mỗi ngày cho bệnh nhân uống hai lẩn vào sáng và tối, mỗi lẩn 4 muỗng ăn đầy.

 

Thông thường t́nh trạng bệnh nhân sẽ bắt đầu cải thiện đôi chút sau 2 – 4 tuần.  Có thể cho măng tây xay vào nước , uống nóng hay lạnh đểu được. Liểu lượng trên là liểu lượng đang được thử nghiệm, nếu uống nhiểu hơn cũng không hại ǵ

 

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa kỳ măng tây có chứa glutathione, một chất có tiểm năng cao chống ung thư và chống oxi-hoá.

 

Bài đọc thêm

 

Trái cây và rau giúp chống ung thư ra sao 

Nước sả tươi có khả năng chữa trị ung thư

Chất chiết xuất nấm “hoàng sơn” có thể ngăn chặn ung thư

Vỏ quít có thể giúp chống ung thư

Broccoli giảm rủi ro bị ung thư tiền liệt tuyến

Cải hoa broccoli có thể giúp chống ung thư da