Bệnh tiểu-đường với gạo lức rang 

 

Chúng tôi xin trích đăng dưới đây lời chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân bạn Bùi Hoành về công hiệu của gạo lức rang đối với bệnh tiểu đường

 

“…Hồi đó tôi có nghe uống gạo lức rang cũng trị đươc bệnh tiểu đường, nhưng tôi không tin. Tôi cho là tiểu đường th́ cữ ăn cơm nhiều, nếu uống gạo lức rang th́ cũng là gạo, làm sao chữa được

 Cách nay độ một tháng, có người bạn gọi điện thoại cho biết là đă uống nước gạo lức rang và bịnh viêm gan B đă khỏi hẳn và sự tiêu hóa rất điều ḥa. Nghe nói tôi đang bị đi tiêu chảy nên bạn ấy khuyên tôi thử uống nước gạo lức rang xem sao. Tôi đă nghe theo và thấy không những tốt cho bộ máy tiêu hóa mà c̣n làm cho bịnh tiểu đường  của tôi đươc kềm chế. .. Tôi đă bỏ hẳn thuốc tây  và chuyển sang chỉ uống có nước gạo lức rang mà thôi  Tới nay cũng đă đươc một tháng. và kết quả thật là quá tốt. Mỗi ngày tôi thứ máu ba lần , đôi khi mức đường xuống đến 90 và không bao giờ quá 115.

 

 

Gạo lức hữu cơ (organic brown rice) chưa nấu chín

 

 

 

Loại gạo lức tôi dùng là loại Organic Brown Rice mua tại chợ Nhật hoặc Health Food Store. Rang gạo lức (mỗi lần có thể rang 1 cup gạo lức hoặc nhiều hơn) trong chảo hoặc toaster cho tới khi vàng nâu ( nhớ không đươc để cháy đen).

Nấu 6 cup nước thật sôi (nồi số 1) và đổ 1 cup gạo lức rang vào nuớc sôi đó, lập tức tắt lửa và để như vậy trong ṿng 5 phút. Sau đó gạn (lọc) lấy nước để riêng trong một b́nh bằng sành hay thủy tinh (gọi là nước thứ nhất). Xác gạo vẫn để trong nồi số 1.

Tiếp theo dùng nồi số 2  nấu 6 cup nước cho thật sôi rồi đổ vào nồi số 1 nói trên. Văn lửa cho nước sôi thêm 5 phút , tắt lửa  và gạn (lọc) lấy nước (gọi là nước thứ nh́)

Sau đó ḥa chung hai nước thứ nhất và thứ nh́ lại với nhau. Bạn có thể uống càng nhiều càng tốt, lúc nào khát nước th́ uống thay cho nước trà hoặc nước giải khát. Nếu bạn nào bị bịnh táo bón nhớ ăn rau và trái cây nhiều ,khi uống gạo lức rang.

 

Mỗi người sinh ra đều khác nhau. Có thể tốt cho người này mà lại chẳng lợi ǵ cho ngựi khác. Nhưng dầu sao uống nước gạo lức rang nếu không chữa đươc bịnh th́ cũng chẳng có hại ǵ.  “

 

.

Bài của bạn Bui Hoanh do bạn Cau Đo chuyen toi